Thanh tra Sở Giao thông vận tải Nam Định tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 09/7/2021, Thanh tra Sở GTVT Nam Định đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, Lãnh đạo Văn phòng Sở.

Đồng chí Nguyễn Hữu Cao, Chánh Thanh tra Sở báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm
và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

6 tháng đầu năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Thanh tra Sở GTVT đã triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở GTVT về công tác phòng chống dịch Covid - 19, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành, kết hợp tuyên truyền, phổ biến, ký cam kết chấp và kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid - 19; tích cực tham mưu trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, giải quyết đơn thư; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TATGT, công tác đảm bảo TTATGT… góp phần quan trọng vào kết quả đạt được của ngành giao thông vận tải Nam Định.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở yêu cầu Tập thể lãnh đạo, thanh tra viên Thanh tra Sở cần tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, bám sát các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm theo nội dung báo cáo sơ kết, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: công tác xây dựng chi bộ, tập thể Thanh tra đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thường xuyên quán triệt, đôn đốc kiểm tra đội ngũ cán bộ, thanh tra viên chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 09/9/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh. Tăng cường thực hiện nhiệm vụ: Công tác đảm bảo TTATGT, thanh tra kiểm tra thường xuyên, đột xuất. các đơn vị, doanh nghiệp về việc chấp hành các quy định của pháp luật và công tác phòng dịch Covid-19 đối với các lĩnh vực chuyên ngành: đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện, vận tải…Phối hợp với Văn phòng Sở tham mưu cho Sở phối hợp với Sở Nội vụ trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án tổ chức lại Thanh tra Sở theo đúng quy định hiện hành, trên cơ sở quyết định của UBND tỉnh về việc quy định cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ thực hiện tổ chức, sắp xếp các đội Thanh tra, phân công nhiệm vụ thanh tra đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giáo./.

Nguồn: Thanh tra Sở GTVT Nam Định