Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019

Ngày 22/10/2019, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) - Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Hội nghị được nghe đồng chí Vũ Anh Tuấn, Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra; tìm hiểu những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đ/c Đinh Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nam Định thay mặt Lãnh đạo Sở cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07)-Công an tỉnh và giao nhiệm vụ đối với các đơn vị và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Nguồn: Văn phòng Sở GTVT  Nam Định