Kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 tại các huyện và thành phố Nam Định

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-BATGT ngày 16/11/2022, Quyết định số 65/QĐ-BATGT ngày 25/11/2022 của Ban ATGT tỉnh, từ ngày 07/12-13/12/2022 các Đoàn kiểm tra của Ban An toàn giao thông tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo TTATGT năm 2022 của Ban An toàn giao thông các huyện và thành phố Nam Định. Trong đó Đoàn số 01 thực hiện kiểm tra các huyện Vụ Bản, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thủy, Thành phố Nam Định, do Đồng chí Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh là Trưởng đoàn. Đoàn số 02 kiểm tra các huyện Ý Yên, Mỹ Lộc, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Hải Hậu, do Đồng chí Trương Mạnh Khiêm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải là Trưởng đoàn. Tham gia các đoàn kiểm tra còn có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thuộc Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải là thành viên, đại diện Khu Quản lý đường bộ I - Cục Đường bộ Việt Nam.

Đoàn kiểm tra số 01 làm việc tại huyện Giao Thủy

Đoàn kiểm tra số 02 tại huyện Nam Trực

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra Ban ATGT các huyện, thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả thực hiện:

- Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 21/02/2022 của UBND tỉnh về Năm An toàn giao thông 2022.

- Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 26/5/2022 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết 48-NQ/CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025.

- Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 24/6/2022 của UBND tỉnh về việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nam Định.

- Quyết định số 32/2021/QĐ-UBND ngày 29/7/2021 và Quyết định số 39/2021/QĐ-UBND ngày 20/9/2021 của UBND tỉnh quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh Nam Định.

- Kiểm tra, khảo sát các bất cập về tổ chức giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy trên địa bàn

Đồng chí Trương Mạnh Khiêm, Phó Giám đốc Sở, Trưởng đoàn kiểm tra số 02 chỉ đạo khảo sát bất cập hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng

Qua kết quả kiểm tra nhằm giúp Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đánh giá việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT tại địa phương; kịp thời phát hiện những cách làm hay, hiệu quả và những tồn tại, hạn chế, khó khăn, bất cập để tham mưu UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh có các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí./.

Nguồn Văn phòng Ban ATGT tỉnh