Phối hợp xử lý vướng mắc về mặt bằng thi công đường gom, hàng rào cách ly dọc đường sắt tại phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định

Công trình “Xây dựng các hạng mục công trình thuộc giai đoạn 2, Kế hoạch 1856 theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ” đoạn từ Km 84+100 đến Km 84+833.79 (lý trình đường sắt Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh) do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là Chủ đầu tư đã thi công hoàn thành trên 90% khối lượng. Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 04/9/2020 của Đơn vị thi công hiện còn 03 hộ dân thuộc địa phận phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định có vướng mắc, chưa bàn giao mặt bằng.

Sau khi nhận được văn bản đề nghị phối hợp xử lý vướng mắc về mặt bằng thi công của Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực I - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Ban An toàn giao thông tỉnh Nam Định, UBND thành phố Nam Định đã đôn đốc UBND phường Lộc Hòa, các đơn vị có liên quan xử lý những vướng mắc về mặt bằng thi công. Đến nay, 03 hộ dân đã thống nhất, bàn giao mặt bằng thi công. Nhà thầu đang khẩn trương thi công các hạng mục công việc còn lại, cam kết hoàn thành công trình theo đúng tiến độ.

Nguồn : Thanh tra Sở