Tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch Covid 19 tại các bến vượt sông
         Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 07/5/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid -19, cùng ngày Sở Giao thông vận tải đã có Văn bản số 830/SGTVT gửi UBND các huyện, thành phố, chủ các đơn vị quản lý bến phà, các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh, yêu cầu các chủ bến khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19. Ngày 08/5/2021 Sở đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra thành phần gồm Lãnh đạo Sở, Thanh tra Sở, Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, các phòng, ban, đơn vị liên quan trực tiếp kiểm tra việc triển khai công tác phòng dịch tại các bến vượt sông, trong đó tập trung cho các bến phà kết nối với các tỉnh Thái Bình và Ninh Bình là các địa phương đang có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp.

Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở và các thành viên đoàn kiểm tra phương án phòng dịch
tại bến Sa Cao - Thái Hạc vượt Sông Hồng kết nối với tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Trương Mạnh Kiêm, Phó Giám đốc và các thành viên đoàn kiểm tra công tác phòng dịch
tại bến phà Nam Điền vượt sông Đáy kết nối với Nình Bình.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các chủ phương tiện thực hiện nghiêm một số nội dung:
         - Hạn chế tối đa hoạt động (hoạt động không quá 50% số chuyến/ngày, chở không quá 50% số người được phép chở/chuyến) của các bến phà, bến khách ngang sông chở khách từ các tỉnh Thái Bình, Ninh Bình về Nam Định và ngược lại. Kiểm soát chặt chẽ hành khách tại các bến phà, bến khách ngang sông, yêu cầu hành khách thực hiện giãn cách tại các đầu bến và trên phương tiện, đeo khẩu trang, sát khuẩn, cung cấp thông tin (tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ), khai báo y tế;
         - Các đơn vị quản lý bến phà; các chủ bến khách ngang sông có trách nhiệm lập danh sách hành khách từng chuyến (số lượng, thông tin), cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng khi có yêu cầu.
         Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Nam Định chỉ đạo các phòng, ban, UBND xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, đôn đốc các bến khách ngang sông trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời giao Thanh tra Sở thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.
Nguồn : Văn phòng Sở