Triển khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022

Ngày 14-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với 10 huyện, thành phố tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh)

đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, năm 2021, với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể; các lực lượng chức năng, công tác bảo đảm trật tự ATGT của tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác đảm bảo giao thông trong các dịp nghỉ Tết, lễ hội được chú trọng thực hiện, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tiếp tục thi công nâng cấp, hoàn thiện, đưa vào sử dụng nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đẩy mạnh phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trên tất cả các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy. Năm 2021, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Thanh tra Giao thông (Sở GTVT) đã phát hiện xử lý 25.656 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 28,44 tỷ đồng. Công tác bảo đảm trật tự ATGT, kiềm chế gia tăng tai nạn tiếp tục có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông tỉnh ta đã giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước: số vụ giảm 12 vụ (tương đương 9%); giảm 5 người chết (tương đương 8,9%) và giảm 11 người bị thương (tương đương 11%); không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Năm 2022, với mục tiêu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2021, tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ đề Năm ATGT 2022 "Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"; chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự ATGT, thực hiện nếp sống "Văn hóa giao thông" gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Sở GTVT tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung hệ thống biển báo; phát hiện những điểm, cung đường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao để có biện pháp sớm khắc phục.

Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Lan Anh ghi nhận, biểu dương nỗ lực của Ban ATGT tỉnh, các sở, ngành thành viên Ban ATGT tỉnh và các địa phương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021 vẫn còn những bất cập, hạn chế. Năm 2022, dự báo dịch COVID-19 sẽ được kiềm chế, giao thông vận tải sẽ phục hồi và phát triển mạnh, vì thế tình hình tai nạn giao thông sẽ còn những diễn biến phức tạp, khó lường. Để hoàn thành mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban ATGT tỉnh và các địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ: xác định đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ hàng đầu, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt công tác đảm bảo trật tự ATGT; xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề Năm ATGT 2022, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; huy động các nguồn lực đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời phát hiện và xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông và hệ thống đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường; nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự ATGT. Yêu cầu các địa phương có tuyến đường sắt đi qua địa bàn tổ chức thống kê, rà soát lại hệ thống đường ngang dân sinh, lối đi tự mở qua đường sắt; tăng cường công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường sắt. Ban ATGT tỉnh chỉ đạo các sở, ngành thành viên và Ban ATGT các huyện, thành phố tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2022./.

Nguồn : baonamdinh.com.vn