Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về Chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông vận tải

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-BCĐ ngày 041/5/2023 của Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Nam Định về tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2023. Ngày 15/11/2023, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, phổ biến kiến thức về Chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông vận tải. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các huyện, thành phố Nam Định và 226 xã, phường, thị trấn với thành phần tham gia là cán bộ chủ chốt, cán bộ công chức phụ trách công nghệ thông tin, chuyển đổi số và cải cách hành chính truyền thông các địa phương. Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Sở Giao thông vận tải; tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các Sở: Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Công thương và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh; Lãnh đạo VNPT Nam Định; Lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức, nhân viên thuộc Sở Giao thông vận tải.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Giao thông vận tải khẳng định Chuyển đổi số góp phần quan trọng tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ cho việc thực hiện các khát vọng, các mục tiêu của ngành; từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại với việc quản lý và điều hành thông minh và an toàn, phục vụ ngày một tốt hơn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội giao thông thông suốt, hiện đại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên triển khai các chuyên đề, chia sẻ những mục tiêu, yêu cầu chung, cách làm và những vấn đề cần quan tâm để thực hiện thành công chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Đồng chí Phùng Văn Trọng, Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin Bộ Giao thông vận tải trình bày chuyên đề“Tổng quan về Chuyển đổi số trong lĩnh vực Giao thông vận tải”

Đồng chí Trần Mạnh Hà, Phó Giám đốc VNPT - IT Khu vực I - Tập đoàn VNPT Việt Nam triển khai chuyên đề “Giải pháp điều hành giao thông thông minh”

Nguồn : Văn phòng Sở