Chức năng, nhiệm vụ của Ban QLBT KCHTGT

1.Vị trí, chức năng:

a. Ban Quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông Nam Định là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ chi thường xuyên thuộc Sở Giao thông vận tải Nam Định, có tư cách pháp nhân, có con dấu, được mở tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật.

b. Thực hiện công tác bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; quản lý dự án công trình kết cấu hạ tầng giao thông bằng các nguồn vốn khác được Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam giao nhiệm vụ cho Sở làm chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư (nếu được giao); các dự án đảm bảo an toàn giao thông do UBND tỉnh giao; quản lý nguồn vốn bảo trì Trung ương, địa phương theo nhiệm vụ Sở Giao thông vận tải giao; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và trước pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn:

a. Xây dựng kế hoạch hoạt động của Ban, dự toán chi phí quản lý trình Sở phê duyệt để tổ chức thực hiện;

b. Phối hợp với các phòng chức năng của Sở và các đơn vị có liên quan xây dựng, trình kế hoạch bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông do Sở quản lý theo quy định của pháp luật;

c. Triển khai các thủ tục đầu tư, thực hiện kế hoạch bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông các dự án, công trình được giao làm Chủ đầu tư hay đại diện Chủ đầu tư.

d. Về công tác quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông nguồn vốn trung ương, địa phương: Thực hiện các quy định về quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông theo quy định của pháp luật; Thực hiện công tác tuần kiểm theo quy định. Phối hợp thực hiện công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo chỉ đạo của Sở; Triển khai lập báo cáo kinh tế kỹ thuật hoặc dự án sửa chữa công trình kết cấu hạ tầng giao thông theo quy định của pháp luật, trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định; Tổ chức lựa chọn các nhà thầu: Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công...theo quy định; Quản lý chất lượng, khối lượng, tiến độ, chi phí sửa chữa, xây lắp, an toàn lao động và vệ sinh môi trường thuộc công trình giao thông; Thực hiện giám sát thi công công trình khi đủ điều kiện năng lực theo quy định củapháp luật.

đ.Thực hiện nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư quản lý các dự án công trình giao thông do Sở GTVT làm chủ đầu tư (nếu được giao) theo quy định.

e.Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ đầu tư và Sở Giao  thông  vận tải giao.

Họ và Tên

Số Điện thoại