Chức năng, nhiệm vụ của Trường TC GTVT

1.Vị trí, chức năng:

Trường Trung cấp giao thông vận tải là đơn vị sự nghiệp có thu, chịu sự quản lý trực tiếp toàn diện của Sở Giao thông vận tải và quản lý nhà nước về đào tạo nghề của Sở Lao động -Thương binh và xã hội. Trường có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn:

a. Đào tạo, bồi dưỡng nghề cho người lao động có trình độ từ trung cấp trở xuống.

b. Tổ chức đào tạo lái xe cơ giới đường bộ các hạng theo quy định của pháp luật.

c. Liên kết với các cơ sở đào tạo để đào tạo nghề theo quy định và được cấp có thẩm quyền cho phép.

d. Tổ chức các hoạt động, dịch vụ phục vụ cho công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo nhu cầu của các tổ chức sát hạch, cấp phép lái xe trong và ngoài tỉnh.

đ. Xây dựng, duyệt và thực hiện các chương trình, giáo trình học liệu dạy nghề đối với các nghề được đào tạo.

e. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyển sinh theo quy định.

g. Tổ chức các hoạt động dạy và học, thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, cấp bằng, chứng chỉ đào tạo theo quy định.

h. Tổ chức nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo, tổ chức các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định.

i. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài chính và cán bộ, viên chức của trường theo quy định của pháp luật và phân  công,  phân  cấp quản lý cán bộ của UBND tỉnh.

k. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.

l.Thực hiện các nhiệm vụ khác được cấp có thẩm quyền giao.