Hội Vận tải thủy tỉnh Nam Định ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 18-8, Hội Vận tải thủy tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ III, ra mắt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Lãnh đạo Sở GTVT tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Vận tải thủy tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội Vận tải thủy tỉnh Nam Định được thành lập năm 2017, chịu sự quản lý Nhà nước của Sở GTVT; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT, hoạt động của Hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực; Hội đã làm tốt vai trò cầu nối cho các doanh nghiệp thành viên với các cơ quan quản lý Nhà nước và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên; đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần đảm bảo trật tự ATGT đường thủy; phát triển vận tải thủy thỏa mãn nhu cầu vận tải hàng hóa không ngừng tăng, để vận tải đường thủy nội địa ngày càng phát huy vai trò, lợi thế, đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đến nay, tỉnh Nam Định có khoảng 2.567 phương tiện vận tải thủy (tầu chở hàng, tầu dầu, phà chở khách ngang sông), trong đó có 960 phương tiện tầu pha sông biển, 60 tầu biển hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam và trên các vùng biển quốc tế; khoảng 220 cảng, bến thủy nội địa. Năm 2022, hoạt động vận tải khách đường thủy nội địa đạt 4.564 nghìn lượt khách và 2 triệu lượt khách.km; vận tải hàng hóa đường thủy nội địa đạt 17.131 nghìn tấn và 13.522 triệu tấn.km.

Quảng cảnh Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) Hội Vận tải thủy tỉnh Nam Định.
Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) Hội Vận tải thủy tỉnh Nam Định.

Ngày 30-7-2023, Hội đã tổ chức Đại hội lần II để bầu Ban Chấp hành gồm 6 người; kiện toàn Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở GTVT yêu cầu Ban Chấp hành Hội Vận tải thủy tỉnh Nam Định trong nhiệm kỳ mới cần đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích doanh nghiệp hội viên tăng cường sử dụng phương thức vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa để thúc đẩy chuyển đổi phương thức vận tải theo hướng hiệu quả, bền vững, an toàn và thân thiện môi trường. Nghiên cứu cơ chế quản lý phù hợp để người lái phương tiện tập trung chăm lo đến chất lượng phục vụ, chất lượng an toàn kỹ thuật phương tiện, quản lý tốt doanh thu để kinh doanh có hiệu quả. Đổi mới phương tiện, chất lượng dịch vụ, tuyên truyền, quảng bá rộng rãi thương hiệu của đơn vị; niêm yết công khai giá cước, tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động vận tải. Tập trung nghiên cứu tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến hội viên và các đơn vị vận tải thủy, các chủ cảng, bến thủy nội dung Nghị định số 08/2021/NĐ-CP ngày 28-1-2021 của Chính phủ quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa và các văn bản có liên quan về đường thủy. Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp với mục tiêu "văn minh, lịch sự, an toàn giao thông...

Nguồn : baonamdinh.vn