UBND tỉnh thành lập và đưa vào hoạt động 2 bến phà Kinh Lũng và Ninh Mỹ

Ngày 2-4, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 653/QĐ-UBND thành lập và đưa vào hoạt động bến phà Kinh Lũng vượt sông Đào trên tuyến đường tỉnh 485B kết nối thị trấn Nam Giang (Nam Trực) và xã Đại Thắng (Vụ Bản); bến phà Ninh Mỹ vượt sông Ninh Cơ trên tuyến đường tỉnh 488C kết nối xã Nghĩa Lạc (Nghĩa Hưng) và xã Hải Giang (Hải Hậu).

Theo Quyết định, bến phà Ninh Mỹ được thành lập trên cơ sở hiện trạng kết cấu hạ tầng bến hiện có đã được đầu tư; bố trí tối thiểu tại bến 2 phương tiện phà lai dắt (hoặc tự hành) hai lưỡi; 1 phà một lưỡi (hoặc hai lưỡi). Trước mắt, để đảm bảo giao thông, điều chuyển 1 phà hai lưỡi tự hành tại Bến phà Sa Cao - Thái Hạc về bến phà Ninh Mỹ hoạt động; số lượng phương tiện hoạt động tại bến sẽ được bổ sung theo tình hình hoạt động thực tế. Bến phà tổ chức đảm bảo giao thông cho người và phương tiện qua lại 2 ca/ngày, mỗi ca làm việc 8 tiếng/ngày; hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Bến phà Kinh Lũng được thành lập trên cơ sở hiện trạng kết cấu hạ tầng bến được đầu tư tại dự án xây dựng Tỉnh lộ 485B đoạn từ đê hữu sông Đào đến Quốc lộ 21B theo Quyết định số 2331/QĐ-UBND ngày 23-10-2018 của UBND tỉnh; bố trí tối thiểu tại bến 2 phương tiện phà lai dắt (hoặc tự hành) hai lưỡi; 1 phương tiện phà một lưỡi (hoặc hai lưỡi). Trước mắt, để đảm bảo giao thông điều chuyển 1 phà hai lưỡi tự hành tại Bến phà Sa Cao - Thái Hạc về bến phà Kinh Lũng để hoạt động. Bến phà tổ chức đảm bảo giao thông cho người và phương tiện qua lại 2 ca/ngày, mỗi ca làm việc 8 tiếng/ngày; hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải tổ chức quản lý, khai thác và bảo trì các bến phà trên theo quy định của pháp luật; ban hành quy định về tổ chức, quản lý, khai thác và bảo trì để bảo đảm an toàn giao thông của các bến phà; phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện Hải Hậu, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Vụ Bản và các cơ quan có liên quan trong hoạt động chạy phà; đảm bảo an toàn, an ninh khu vực bến phà.

Quyết định số 653/QĐ-UBND của UBND tỉnh có hiệu lực từ ngày 02-4-2024./.