Triển khai “Luồng xanh” vận tải để ưu tiên phục vụ cho phương tiện vận chuyển hàng hóa gắn với phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 18/7/2021, Sở Giao thông vận tải Nam Đinh đã tham dự các hội nghị trực tuyến của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai “Luồng xanh” vận tải để ưu tiên phục vụ cho phương tiện vận chuyển hàng hóa gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trương Mạnh Khiêm, Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng, ban liên quan tham dự họp với

Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Tại phiên họp buổi sáng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã hướng dẫn Sở GTVT các tỉnh, thành phố sử dụng cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" vận tải toàn quốc để cấp thẻ nhận diện cho các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, phục vụ sản xuất, cứu trợ, chuyên gia… đi đến hoặc đi qua địa phương thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thuận lợi, giảm thời gian kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng trên đường, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh khi kiểm tra các thông tin liên quan đến phương tiện, hành trình và thời gian vận chuyển thông qua việc quét mã QRCode trên Thẻ nhận diện phương tiện.

Vào hồi 15h00 chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố để tập trung xác định các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ùn tắc giao thông, hàng hóa bị ùn ứ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn địa phương, từ đó đề ra các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các phương tiện lưu thông góp phần thực hiện tốt “Mục tiêu kép” của Thủ tướng Chính phủ vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng tham hội nghị trực tuyến của Bộ Giao thông vận tải

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị của địa phương tích cực triển khai, khai thác tối đa “luồng xanh” vận tải để đảm bảo việc kết nối liên thông, đảm bảo lưu thông thông suốt cho phương tiện và hàng hoá, giảm ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hoá tại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu các Sở GTVT các tỉnh, thành phố phải nắm bắt chi tiết cụ thể tình hình doanh nghiệp vận tải trên địa bàn để điều tiết thời gian lưu thông cho phù hợp không để ùn tắc trong việc vận chuyển hàng hóa./.

Nguồn : Phòng QLVTPTNL