Công bố quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Sáng ngày 15/9/2021, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội nghị do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải chủ trì.

Tham dự tại điểm cầu Nam Định có đồng chí Hà Lan Anh, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở và các phòng, ban liên quan của Sở Giao thông vận tải Nam Định.

Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021. Theo đó thực hiện quy hoạch sẽ hình thành hệ thống đường cao tốc kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị, các vùng kinh tế trọng điểm, cảng biển và cảng hàng không cửa ngõ quốc tế, đồng thời sẽ từng bước nâng cấp các quốc lộ đạt chuẩn: Đến năm 2030 hoàn thành khoảng 5.000 km đường bộ cao tốc và 172 tuyến quốc lộ, tổng chiều dài gần 29.800 km. Đến năm 2050 hình thành 41 tuyến với hơn 9.000 km cao tốc, đồng thời quy hoạch đường ven biển vào hệ thống quốc lộ.

Theo quy hoạch được phê duyệt, tỉnh Nam Định có 02 đoạn tuyến đường bộ quy hoạch cao tốc gồm đoạn Phủ Lý (Hà Nam) - Thành phố Nam Định và Thành phố Nam Định - Xuân Trường thuộc tuyến cao tốc Phủ Lý (Hà Nam) - Nam Định./.

Nguồn Văn phòng Sở