Hội nghị triển khai các nội dung liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định

Căn cứ Quyết định số 1680/QĐ-TTg ngày 25/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình theo phương thức đối tác công tư. Đoạn tuyến trên địa bàn tỉnh Nam Định dài khoảng 27,6km, đi qua 4 huyện Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Nam Trực, Xuân Trường với 21 xã bị ảnh hưởng.

Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, ngày 31/01/2024 Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnhNam Định và Thái Bình theo phương thứcđối tác công tư. Dự hội nghị về phía tỉnh Nam Định có Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, lãnh đạo UBND các huyện Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Nam Trực, Xuân Trường, lãnh đạo UBND các xã có dự án đi qua. Về phía tỉnh Thái Bình có lãnh đạo Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Bình và đại diện nhà đầu tư Tập đoàn GELEXIMCO - Ban Quản lý dự án đường cao tốc Nam Định - Thái Bình cùng các đơn vị tư vấn thiết kế.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng – Giám đốc Sở phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được nghe các đơn vị tư vấn thiết kế giới thiệu qua về quy mô dự án, một số nút giao, giao cắt chính và sơ bộ về hướng tuyến, phạm vi ảnh hưởng của dự án đoạn qua các huyện, xã.

Đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Giám đốc Sở GTVT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu Nhà đầu tư, các đơn vị tư vấn phối hợp sát sao với UBND các huyện, xã của tỉnh Nam Định có dự án đi qua trong công tác cắm cọc GPMB, xác định phạm vi ảnh hưởng của Dự án đối với các địa phương đồng thời đề nghị chính quyền địa phương chủ động phối hợp với các đơn vị tư vấn, nhà đầu tư để công tác GPMB được triển khai nhanh chóng, rút ngắn thời gian, sớm đưa dự án vào triển khai xây dựng./.

Nguồn tin từ Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông