Hơn 1.400 tỷ đồng đầu tư cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Nam Định, Ninh Bình
Công trình cầu vượt sông Đáy trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng được phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng

HĐND tỉnh Nam Định vừa ban hành Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án cầu vượt sông Đáy nối tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định thuộc tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng.

anh tin bai

Theo phương án được phê duyệt, cầu vượt sông Đáy sẽ được đầu tư trong giai đoạn 2022 - 2025

Dự án được đầu tư nhằm kết nối các tuyến giao thông quan trọng của tỉnh Ninh Bình và Nam Định, từng bước hoàn thiện tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, tăng cường tính liên kết nội vùng và liên vùng khu vực đồng bằng sông Hồng, giảm tải cho hệ thống giao thông hiện có.

Theo phương án được phê duyệt, cầu vượt sông Đáy có tổng chiều dài tuyến chính khoảng 2 km, quy mô 4 làn xe. Trong đó, phần cầu vượt sông có chiều dài khoảng 1,3 km, mặt cắt ngang là 17,5m. Phần đường dẫn có chiều dài khoảng 0,7 km, bề rộng nền đường 17m.

Trong phạm vi dự án cũng thực hiện xây dựng các tuyến đường nhánh, nút giao và các công trình phụ trợ theo quy hoạch.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 1.450 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 1.100 tỷ đồng lấy từ ngân sách Trung ương từ Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH. Phần còn lại được bố trí từ ngan sách tỉnh Nam Định và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Nguồn : baogiaothong.vn