Kiểm tra công tác quy hoạch phát triển giao thông đường thủy nội địa

Thực hiện chỉ đạo tại Văn bản số 200/TB-UBND ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh Nam Định về việc Thông báo kết luận của đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng: Cầu qua sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi; đường trục phía Nam thành phố Nam Định (đoạn từ đường Vũ Hữu Lợi đến Quốc lộ 21B); tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở, Lãnh đạo phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông, đơn vị Tư vấn thiết kế đã có buổi kiểm tra hiện trường vị trí dự kiến đặt cầu qua sông Châu Thành và sông Sò thuộc dự án Xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển: Cầu qua sông Sò (Vị trí dự kiến đặt cầu qua sông Sò gần cửa biển Hà Lạn): Cửa Hà Lạn là một trong 4 cửa biển lớn của tỉnh Nam Định, có khu neo đậu tầu thuyền tránh trú bão. Tuyến đường thủy trên sông Sò hiện có rất nhiều phương tiện tầu thuyền qua lại, khi được công bố luồng tuyến sẽ thúc đẩy phát triển khai thác nghành thủy hải sản trong khu vực, kết nối khu công nghiệp Giao Thủy và các khu công nghiệp khác với cửa biển Hà Lạn. Do đó việc xây dựng cầu qua sông sò có vai trò quan trọng nhằm phục vụ nhu cầu giao thương và phát triển vùng kinh tế biển theo Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 18/6/2021 của Tỉnh ủy Nam Định về xây dựng, phát triển vùng kinh tế ven biển tỉnh Nam Định giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Đối với nút giao đầu tuyến với QL.21B (Phạm vi Cầu qua sông Châu Thành): Đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu đơn vị tư vấn khảo sát kỹ hiện trạng, nghiên cứu phương án thiết kế đảm bảo an toàn phạm vi nút giao, tính toán khẩu độ khoang thông thuyền, tĩnh không cầu hợp lý. Trường hợp cần thiết có thể báo cáo UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch sông Châu Thành cho phù hợp với thực tế./.

Nguồn : Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông