Đại hội Công đoàn ngành GTVT Nam Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong các ngày 18 và 19/7/2023, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Nam Định tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở GTVT, đồng chí Trần Trọng Thái - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; Lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam; Lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố; các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Nam Định.

Đ/c Đinh Xuân Hùng – Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành tích cực thực hiện các hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động: thực hiện chế độ BHXH, BHYT cho người lao động. Công đoàn trong ngành đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh giỏi; vận động CNVCLĐ ủng hộ xây dựng các quỹ từ thiện xã hội và quỹ phòng chống Covid. 100% CĐCS duy trì thực hiện có hiệu quả phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo".

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Ban chấp hành công đoàn ngành Giao thông vận tải khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động; làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động; chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong cơ quan, doanh nghiệp, giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất, tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới.

Nguồn : Công đoàn ngành GTVT