Đảng bộ Sở Giao thông vận tải hưởng ứng Cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Nam Định - Nam Định với Bác Hồ”
Lượt xem: 2096

Sáng ngày 20/3/2023, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Giao thông vận tải Nam Định đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai hưởng ứng Cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Nam Định - Nam Định với Bác Hồ”.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà - UVBCH, Chánh Văn phòng Đảng ủy đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 82-KH/TU ngày 05/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ”; Công văn số 405-CV/ĐUK ngày 29/12/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối về tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân Nam Định (21/5/1963 - 21/05/2023). Theo đó Đảng ủy Sở Giao thông vận tải đã ban hành văn bản số 257-CV/ĐU ngày 05/01/2023; Văn bản số 262-CV/ĐU ngày 22/02/2023 và Kế hoạch số 264-KH/ĐU ngày 25/02/2023 để triển khai Kế hoạch của Tỉnh ủy, chỉ đạo của Đảng ủy Khối tới toàn thể các chi bộ, các tổ chức đoàn thể thuộc Đảng bộ.

Sau hơn 01 tháng triển khai, Cuộc thi viết tìm hiểu “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ đã thu hút đông đảo đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan tích cực tham gia hưởng ứng với tổng số 152 bài dự thi, trong đó: 123 bài dự thi của đảng viên (99,2% đảng viên tham gia) ngoài ra còn có 28 bài dự thi của quần chúng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở. Nhiều bài viết tâm huyết được Ban Chấp hành Đảng bộ đánh giá cao, trong đó Ban Chấp hành Đảng bộ Sở GTVT lựa chọn một số bài viết đảm bảo các tiêu chí để tuyên truyền, biểu dương trong Đảng bộ.

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ” là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng do Tỉnh ủy phát động hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Nam Định (21/5/1963 - 21/5/2023). Thông qua Cuộc thi đảng viên, từ cấp ủy viên đến đảng viên cơ sở được tìm hiểu về những giá trị cốt lõi và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chính trị của Chủ tich Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao tinh thần đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng bộ cơ quan, trong sạch vững mạnh. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đánh giá cao việc triển khai hưởng ứng cuộc thi tại các chi bộ, đồng thời giao Văn phòng Đảng ủy tổng hợp kết quả làm cơ sở đánh giá xếp loại các chi bộ và đảng viên cuối năm, tham mưu hình thức biểu dương, khen thưởng và tổ chức tuyên truyền phù hợp trong Đảng bộ với các bài dự thi có chất lượng cao./.

Một số trích đoạn bài viết của Đồng chí Nguyễn Viết Cương, Đảng viên chi bộ Thanh tra Sở, được trình bày viết tay với nhiều bài thơ về tình cảm của Bác với Nhân dân Nam Định và Nhân dân Nam Định với Bác do đồng chí sáng tác:

Nguồn: Văn phòng Đảng ủy