Đoàn kiểm tra của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Tỉnh làm việc với Sở Giao thông vận tải

Ngày 31/7/2023, Đoàn kiểm tra của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn và các thành viên trong Tổ công tác đã làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc kết quả, tiến độ triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 của Sở Giao thông vận tải. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Sở Giao thông vận tải có đồng chí: Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Đề án 06 của Sở Giao thông vận tải.

Theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Giao thông vận tải có 01/25 dịch vụ công thiết yếu được ưu tiên tích hợp chia sẻ dữ liệu quốc gia về dân cư với cổng dịch vụ công quốc gia và hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh là thủ tục: Cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe. Trong thời gian qua, Sở Giao thông vận tải đã tích cực triển khai các văn bản của UBND Tỉnh, Bộ GTVT về thực hiện Đề án 06, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện số lượng hồ sơ đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia còn hạn chế.

Đồng chí Đại tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Buổi làm việc

Đoàn kiểm tra tập trung trao đổi, thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến giúp cho đơn vị tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 đồng thời đề nghị Sở Giao thông vận tải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan liên quan trong triển khai dữ liệu giấy khám sức khỏe điện tử, sửa đổi hiệu năng của hệ thống, tăng cường kết nối làm giàu dữ liệu dân cư…. để thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra của Tỉnh.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải phát biểu tại Buổi làm việc

Cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác, đồng chí Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, các thành viên Tổ công tác Đề án 06 của Sở phát huy tốt hơn vai trò đồng thời nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đoàn; tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của tỉnh đề ra trong năm 2023 và các năm tiếp theo./.

Nguồn : Văn phòng Sở