Hội nghị phổ biến, hướng dẫn và triển khai một số nội dung liên quan đến Nghị định số 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2021/NĐ-CP ngày 28/01/2021 của quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa

Để kịp thời phổ biến, hướng dẫn và triển khai một số nội dung liên quan đến Nghị định số 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2021/NĐ-CP ngày 28/01/2021 của quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa. Sáng ngày 05/3/2024, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị với thành phần gồm: Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thành phố Nam Định; Lãnh đạo Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Lãnh đạo Đại điện Cảng vụ đường thủy nội địa Nam Định; Lãnh đạo Đội Thanh tra – An toàn số 4, Chi cục ĐTNĐ khu vực I.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông phố biến, triển khai một số nội dung quy định mới của Nghị định số 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ. Theo đó, từ ngày 10/3/2024, một số nhiệm vụ được giao cho UBND cấp huyện xử lý, như: Thỏa thuận thông số kỹ thuật xây dựng bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ thi công công trình chính trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý; Công bố hoạt động bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ thi công công trình chính trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý; Công bố lại và gia hạn hoạt động bến thủy nội địa trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý...

Sau khi các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến, đại diện Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông giải đáp một số nội dung có liên quan đến quản lý hoạt động đường thủy nội địa. Đồng chí Trần Minh Đăng – Phó Giám đốc Sở đã phát biểu kết luận Hội nghị. Theo đó, đồng chí lãnh đạo Sở đề nghị các phòng, chuyên môn của UBND huyện, thành phố tham mưu cho UBND huyện, thành phố thực hiện tiếp nhận, giải quyết một số thủ tục hành chính được phân cấp cho UBND cấp huyện theo quy định tại Nghị định số số 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ, đồng thời phối hợp chặt chẽ phòng chuyên môn của Sở Giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện./.

Nguồn: Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông