Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BGTVT ngày 08/4/2023 của Bộ Giao thông vận tải về đổi mới, tăng cường quản lý, phòng, chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

Ngày 05/6/2023, Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 1357/KH-SGTVT ngày 30/5/2023 của Sở GTVT thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BGTVT ngày 08/4/2023 của Bộ trưởng Bộ GTVT về đổi mới, tăng cường quản lý, phòng, chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở, chủ trì hội nghị, tham gia hội nghị còn có đồng chí Phó Giám đốc Sở phụ trách; Lãnh đạo Văn Phòng Sở, Thanh tra Sở, phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Kế hoạch - Tài chính và Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo, Giám đốc Trung tâm sát hạch, Phụ trách kế toán của các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong thời gian qua đã được các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở, các cơ sở đào tạo lái xe và các Trung tâm sát hạch triển khai thực hiện cơ bản theo quy định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng trong công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Để triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu các phòng chuyên môn, các cơ sở đào tạo, các Trung tâm sát hạch trên địa bàn tỉnh nghiêm túc quán triệt Chỉ thị 05/CT-BGTVT ngày 8/4/2023 của Bộ trưởng Giao thông vận tải về đổi mới, tăng cường quản lý, phòng, chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ; Văn bản số 479/UBND -VP5 ngày 26/5/2023 của UBND tỉnh Nam Định, Kế hoạch số 1357/KH-SGTVT ngày 30/5/2023 của Sở GTVTcác văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam và của Sở GTVT Nam Định. Nghiêm túc chấn chỉnh, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn : Văn phòng Sở

• Tất cả: 1719535