Lãnh đạo Sở dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Sáng ngày 27/7/2021, Các đồng chí Lãnh đạo Sở, Công đoàn Văn phòng Sở và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của Sở đã có buổi dâng hương tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ TNXP nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong Ga Núi Gôi huyện Vụ Bản. Cùng dự lễ dâng hương còn có sự tham dự của Lãnh đạo Công ty Cổ phần đường sắt Hà Ninh.

Nhà bia tưởng niệm Ga Gôi được Bộ Giao thông vận tải xây dựng để tưởng nhớ các liệt sỹ TNXP Ðại đội 895 hi sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ cung đường sắt và các vùng lân cận từ Ga Gôi đến ga Cát Đằng: Vào khoảng 17 giờ ngày 20-8-1966, một đoàn tàu hàng quân sự vừa đến Ga Gôi đang chờ lệnh vượt cầu Ninh Bình, thì một tốp máy bay Mỹ nhào xuống ném bom, bắn rốc-két, đoàn tàu bốc cháy, khói độc bốc lên mù mịt. Hàng trăm nam, nữ thanh niên xung phong (TNXP) Ðại đội 895 đã anh dũng xông ra cứu đoàn tàu. Do ảnh hưởng bởi khói và mùi thuốc độc phả ra hàng loạt TNXP  tham gia cứu hàng, cứu tàu bị ngạt, ngất xỉu, 14 nam nữ TNXP hy sinh tại nơi đây.

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, qua đó giáo dục các thế hệ cán bộ hôm nay và mai sau tự hào, trân quý các giá trị truyền thống, tiếp bước các thế hệ đi trước xây dựng đất nước và ngành GTVT ngày càng phát triển, phồn vinh./.
Nguồn : Văn phòng Sở