Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải kiểm tra công tác triển khai các biện pháp ứng phó bão số CONSON tại huyện Ý Yên, các bến vượt sông và Cụm công trình Kênh nối Đáy - Ninh Cơ (Dự án WB6)

Thực hiện Công điện số 29/CĐ-UBND ngày 08/9/2021 của UBND tỉnh Nam Định về việc sẵn sàng, chủ động ứng phó với thiên tai. Sáng 08/9/2021, Đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở, Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN ngành GTVT đã cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan đi kiểm tra công tác triển khai các biện pháp ứng phó bão số CONSON tại huyện Ý Yên, các bến phà, cầu phao vượt sông do Sở SGTVT quản lý và Cụm công trình Kênh nối Đáy - Ninh Cơ  thuộc dự án WB6

Đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN ngành GTVT kiểm tra công tác triển khai các biện pháp ứng phó bão số CONSON tại cầu phao Ninh Cường

Sau khi kiểm tra tại hiện trường; nghe các đơn vị quản lý báo cáo và ý kiến của các phòng ban. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn diện rộng gây ra, đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị quản lý các bến vượt sông:

- Kiểm tra rà soát phương án đảm bảo an toàn giao thông, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và có các giải pháp phù hợp để đảm bảo an toàn giao thông liên tục, thông suốt không xẩy ra ùn tắc.

- Chủ động theo dõi diễn biến của mưa lũ, có phương án chuẩn bị tháo và cất các phương tiện phao, phà, ca nô vào nơi neo đậu an toàn khi có lệnh, phương án phân luồng giao thông khi cấm cầu, dừng hoạt động phà. Đối với cầu phao Ninh Cường nghiêm cấm việc mở cầu khi không đủ các điều kiện an toàn.

Tại cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ, đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị Ban Quản lý các dự án đường thủy chỉ đạo các đơn vị thi công, Tư vấn giám sát :

- Thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết, đặc biệt thông tin về bão, để kịp thời có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, máy móc, thiết bị, vật tư. Có phương án đảm bảo tiêu thoát nước khi có mưa lớn kéo dài, không để tình trạng úng lụt ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19, các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định. Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình thực hiện trái quy định, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nguồn : Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông