Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng của UBND tỉnh

Thực hiện Quyết định số 37/QĐ-UBND ngày 15/3/2022 của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, chiều ngày 29/3/2022 Đoàn Thanh tra của Ban Thi đua khen thương Trung ương do đồng chí Đỗ Ngọc Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế - Thanh tra làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải Nam Định về việc thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác thi đua khen thưởng của Sở, giai đoạn 2020-2021. Tham dự buổi làm việc còn có Lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh. Về phía Sở Giao thông vận tải, tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí Lãnh đạo Sở, các thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng ngành giao thông vận tải.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng ngành báo cáo làm rõ một số kết quả đạt được trong thực hiện các phòng trào thi đua của ngành

Đồng chí Đỗ Ngọc Toàn, Trưởng đoàn Thanh tra Phát biểu tại buổi làm việc

Giai đoạn 2020-2021 việc triển khai các quy định về công tác thi đua, khen thưởng được Sở Giao thông vận tải thực hiện đúng quy định của pháp luật, trong đó các phong trào thi đua được quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện sát sao, kịp thời, đồng bộ với nhiều biện pháp, hình thức đa dạng, nội dung phong phú, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát vào nhiệm vụ, kế hoạch công tác của ngành. Qua đó đã thu hút được đông đảo tập thể, cá nhân trong ngành tích cực tham gia, hưởng ứng, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ công tác của ngành. Kết quả đạt được đã được Đoàn Thanh tra ghi nhận và đánh giá cao. Tuy nhiên thông qua công tác thanh tra, Đoàn Thanh tra cũng đã chỉ ra một số điểm còn tồn tại, hạn chế làm cơ sở để Sở Giao thông vận tải có các điều chỉnh phù hợp trong việc triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng trong năm 2022 và các năm tiếp theo, từ đó phát huy đúng tinh thần của công tác thi đua, khen thưởng, khuyến khích động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua nâng cao hiệu quả công tác, góp phần vào kết quả thực hiện chính trị của ngành./.

Nguồn : Văn phòng Sở