Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải kiểm tra công tác triển khai các biện pháp ứng phó cơn Bão số 7 tại các bến vượt sông và công trình thi công trên đường khai thác

Thực hiện Công điện số 35/CĐ-UBND ngày 08/10/2021 của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai các biện pháp ứng phó với Báo số 7. Trước diễn biến, hướng đi phức tạp của cơn Bão số 7, sáng ngày 10/10/2021, Đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở, Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN ngành GTVT đã cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan đi kiểm tra công tác triển khai các biện pháp ứng phó cơn Bão số 7 tại các bến vượt sông và công trình thi công trên đường khai thác.

Đồng chí Phạm Hồng Thái-Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN ngành GTVT kiểm tra công tác triển khai các biện pháp ứng phó Bão số 7 tại Bến phà Đại Nội/QL21B

Sau khi kiểm tra tại hiện trường; nghe các đơn vị quản lý báo cáo và ý kiến của các phòng ban. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn diện rộng gây ra, đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị quản lý bến vượt sông, các nhà thầu thi công:
         Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình mưa lũ, chủ động có những phương án dự phòng ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra. Việc xây dựng các phương án ứng phó bão phải kết hợp chặt chẽ với phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban chỉ huy PCTT&TKCN, UBND tỉnh về ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông và mưa lũ

Đồng chí Phạm Hồng Thái-Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN ngành GTVT kiểm tra công tác triển khai các biện pháp ứng phó Bão số 7 tại Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 488B

Đối với các bến vượt sông (Đống Cao, Đại Nội, Sa Cao, cầu phao Ninh Cường): Triển khai ngay công tác kiểm tra đảm bảo giao thông tại các bến phà, cầu phao, chủ động theo dõi diễn biến của bão số 7, sẵn sàng dừng phà, phân luồng giao thông khi có gió lớn và các phương án tháo, cất các phương tiện phao, phà, ca nô vào nơi neo đậu an toàn khi có diễn biến phức tạp.
         Đối với các công trình đang thi công trên đường khai thác: Các Ban Quản lý dự án chỉ đạo Đơn vị thi công thường xuyên kiểm tra xử lý ngay ổ gà, những vị trí đọng nước để đảm bảo an toàn giao thông. Phối hợp với địa phương kịp thời khơi thông dòng chảy đảm bảo cho sản xuất khi bị úng lụt do thi công, có phương án chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật tư, xe, máy cần thiết để sẵn sàng tham gia ứng cứu các sự cố thiên tai khi có lệnh điều động./.

Nguồn : Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông