Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải kiểm tra hoạt động của các bến vượt sông trên địa bàn khi xả lũ hồ Sơn La và hồ Hòa Bình

Ngày 18/6/2022, đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở đã chủ trì buổi kiểm tra hoạt động của các bến vượt sông trên địa bàn khi xả lũ hồ Sơn La và hồ Hòa Bình. Tham dự buổi kiểm tra còn có lãnh đạo: Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Ban Quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông.

Đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải kiểm tra

hoạt động của các bến vượt sông trên địa bàn khi xả lũ hồ Sơn La và hồ Hòa Bình

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, nghe Lãnh đạo các đơn vị quản lý bến phà, cầu phao báo cáo phương án tổ chức hoạt động của bến phà, cầu phao khi nước lũ lên cao, đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu:

1. Đối với các đơn vị quản lý bến phà, cầu phao:

- Theo dõi, cập nhập tình hình diễn biến của mực nước tại vùng hoạt động bến phà, cầu phao, phải dừng hoạt động khi điều kiện bất lợi, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn chạy phà như lũ có báo động từ cấp 2 trở lên... Khi dừng hoạt động phải xây dựng phương án phân luồng, báo cáo kịp thời tới Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định và thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân được biết. Tổ chức thực hiện vận hành, khai thác bến theo đúng quy định hiện hành.

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị, phao, pông tông, gối cầu, cầu dẫn vv... kịp thời sửa chữa những hư hỏng (nếu có) đảm bảo hoạt động của bến phà, cầu phao được an toàn, không gây ùn tắc. Riêng cầu phao Ninh Cường lưu ý đảm bảo an toàn khi đóng, mở cầu trong điều kiện nước lớn, dòng chảy siết, nghiêm cấm việc mở cầu khi không đủ các điều kiện an toàn.

2. Đối với các phòng, ban thuộc Sở: Các phòng ban theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức vận hành, khai thác tại các bến phà, cầu phao đảm bảo tuân thủ theo các quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Nguồn: Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông