Lãnh đạo Sở kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1087/UBND-VP5 ngày 23/12/2022 về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023. Ngày 28/12/2022,  Đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở cùng Lãnh đạo phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Thanh tra Sở, Ban Quản lý bảo trì kết cấu giao thông đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm vượt sông trên QL.21B, QL.37B, ĐT.489 và trên một số công trình thi công trên đường tỉnh 490, 490C.

Đ/c Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại bến phà Đống Cao, QL.37B

Tại các điểm vượt sông, đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu Lãnh đạo các bến phà, cầu phao thực hiện quản lý, vận hành khai thác các bến phà, cầu phao theo đúng quy trình; thu giá dịch vụ sử dụng phà đúng quy định; bố trí lực lượng thường trực để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông an toàn, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023. Đồng thời, Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu các bến cũng chú trọng thực hiện biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đ/c Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông tại Gói thầu CV-A2.6-NDTDP, Công trình thi công Kênh nối Đáy – Ninh Cơ

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông tại một số công trình thi công trên đường tỉnh 490, 490C. Đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu các Ban Quản lý dự án, Nhà thầu thi công chủ động xây dựng phương án, thành lập bộ phận ứng trực để đảm bảo an toàn giao thông. Trước khi nghỉ Tết phải thu dọn vật liệu, thiết bị máy móc, những nơi chưa thi công xong hoặc đoạn tuyến dừng thi công phải thực hiện các biện pháp cảnh báo nhằm bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông…

Thông qua đợt kiểm tra, đã kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở và yêu cầu các đơn vị quản lý, nhà thầu thi công thực hiện tốt các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023./.

Nguồn: Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông