Sở Giao thông vận tải chỉ đạo xử lý tình huống liên quan đến ca bệnh Covid-19

Theo thông báo ngày 14/12/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Nam Định và các nguồn tin có liên quan xác định ca bệnh F0 mã số BN1435152 là trường hợp có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-Cov-2 tại Hải Hậu. Trước đó, từ chiều ngày 07-10/12/2021 ca bệnh BN1435152 có tham gia ôn luyện và tham dự kỳ sát hạch lái xe tại Trường Trung cấp giao thông vận tải.

Ngay sau khi nhận được thông tin (F0 có kết quả xét nghiệm dương tính tại khu cách ly, phong toả huyện Hải Hậu), Sở Giao thông vận tải đã có các chỉ đạo trường Trung cấp Giao thông vận tải kịp thời triển khai xử lý tình huống.

Đ/c Phạm Quang Thể, Hiệu trưởng Trường Trung cấp giao thông vận tải báo cáo diễn biến tình hình

Đ/c Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Sở, Trường Trung cấp giao thông vận tải đã khẩn trương tổ chức họp Lãnh đạo trường thống nhất phương án và triển khai thực hiện một số biện pháp xử lý:

- Thông báo cho UBND xã Lộc An, Công an xã, y tế xã để phối hợp xử lý truy vết, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. Yêu cầu mọi cán bộ, giáo viên, người lao động của Sở Giao thông vận tải và nhà trường có liên quan tới ca bệnh BN1435152 phải chấp hành nghiêm mọi sự hướng dẫn của Chính quyền và cơ quan y tế địa phương trong phòng chống dịch.

- Tạm thời cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động nghỉ làm việc ngày 14/12/2021 để thực hiện việc truy xét, khoanh vùng và kiểm tra y tế (test PCR mẫu gộp cho toàn thể cán bộ nhân viên, các thành viên Hội đồng sát hạch, hiện kết quả xét nghiệm đều âm tính).

- Tăng cường các biện pháp sát trùng khử khuẩn tại khu vực Trung tâm sát hạch lái xe theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Sở Giao thông vận tải cũng đã kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, Sở Y tế các cơ quan liên quan tại Báo cáo số 2551/BC-SGTVT ngày 15/12/2021./

Nguồn: Văn phòng Sở