image banner
Bộ Giao thông Vận tải giao ban trực tuyến về công tác vận tải gắn với phòng, chống dịch COVID-19
Lượt xem: 677

Chiều 21-7-2021, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác vận tải gắn với phòng, chống dịch COVID-19 với các thành viên Ban Chỉ đạo công tác vận tải của Bộ và Tổng cục, các Cục chuyên ngành, các Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đ/c Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở và lãnh đạo Sở GTVT, lãnh đạo các phòng ban đơn vị liên quan,

đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế tham dự họp tại điểm cầu Nam Định.

Tại hội nghị, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã báo cáo việc phối hợp phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt 24/24h, hạn chế mức thấp nhất tình trạng ùn tắc hàng hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16. Trong hai ngày 20, 21-7 Tổng cục đã tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các Sở GTVT khẩn trương nghiên cứu lập phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông tại địa phương mình và quá cảnh qua các tỉnh, thành phố trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 có áp dụng Chỉ thị 16. Về tình hình cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên theo luồng xanh: Theo báo cáo của các Sở GTVT, tính đến 12h ngày 20-7 đã cấp được 2.667 xe; luỹ kế đến nay đã cấp được 41.868 xe. Theo thống kê trên hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tính đến 15 giờ ngày 21-7 đã cấp được 2.845 xe; luỹ kế đến nay đã cấp được 3.408 xe/50 địa phương. Trong ngày 20-7, Tổng cục đã tổ chức kiểm tra tại các chốt Phù Đổng, Pháp Vân- Cầu Giẽ; tham gia đoàn của Uỷ ban ATGT Quốc gia kiểm tra tại chốt cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sau khi có thông tin về việc ùn tắc giao thông tại các địa điểm này. Đồng thời, Tổng cục đã có văn bản gửi UBND các thanh phố Hà Nội, Hải Phòng về việc đề nghị phối hợp giải quyết và phòng ngừa ùn tắc giao thông tại các khu vực cửa ngõ ra vào Hà Nội và Hải Phòng. Bên cạnh đó, Tổng cục hướng dẫn một số nội dung liên quan đến tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch; kiến nghị với Cục Tin học hóa (Bộ TT và TT) để phối hợp trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19 gồm: xây dựng hệ thống kết nối với hệ thống xử lý dữ liệu từ thiết bị Giám sát hành trình của Tổng cục để khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình phục vụ công tác quản lý, truy vết khi có yêu cầu; Cung cấp API kết nối dữ liệu về kết quả xét nghiệm, tiêm phòng COVID-19 của lái xe và người đi cùng để kết nối với hệ thống cấp thẻ nhận diện cho phương tiện của Tổng cục; Cung cấp API để tạo QRCode để sử dụng trên hệ thống cấp thẻ nhận diện của Tổng cục.

Chia sẻ với khó khăn của các địa phương đang căng mình chống dịch, lãnh đạo Bộ GTVT biểu dương tinh thần, sự nỗ lực của Sở GTVT các tỉnh, các lực lượng của địa phương trong tổ chức lưu thông hàng hóa, cho đến nay hoạt động vận tải hàng hóa đã cơ bản thông suốt, không để xảy ra thiếu hàng hóa cho vận tải ách tắc… Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị của Bộ khi ban hành các hướng dẫn phải cụ thể, rõ ràng, đảm bảo tính thống nhất cao khi triển khai thực hiện; các Sở cũng cần nâng cao tính chủ động trao đổi, hỏi ngay khi chưa hiểu, chưa rõ; đồng thời các tỉnh, thành phố cũng phải tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để thống nhất việc áp dụng các quy định trong cùng một điều kiện giãn cách xã hội; tinh thần là phải khẩn trương và tuyệt đối không để gián đoạn lưu thông hàng hóa. Yêu cầu thống nhất quan điểm đó là phải chấp hành nghiêm việc xét nghiệm y tế, quản lý hoạt động luồng xanh, không để các phương tiện, lái xe lưu thông trái phép, tùy tiện… Để làm rõ hơn các quy định về y tế, Bộ GTVT sẽ làm việc trực tiếp với Bộ Y tế để làm rõ các quy định và tiếp tục kiến nghị về việc kéo dài hiệu lực giấy xét nghiệm COVID đối với đội ngũ lái xe. Bộ GTVTyêu cầu các địa phương phải chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông để luôn trong tình trạng sẵn sàng, khi triển khai cũng cần có “dự lệnh” trước để các doanh nghiệp vận tải, lái xe biết và chấp hành; nỗ lực phấn đấu để đảm bảo giao thông thông suốt, cố gắng không để xảy ra ùn tắc ở bất kỳ địa phương nào./.

Nguồn : Thành Trung

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
image banner

© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI NAM ĐỊNH

Trưởng ban biên tập: Ông Đinh Xuân Hùng - Giám đốc Sở

Địa chỉ: 384, Đường Điện Biên, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định 

Điện thoại: 02283 849 692 - Fax: 02283 677 668

Email sogtvt@namdinh.chinhphu.vn - Website sogtvt.namdinh.gov.vn

Giấy phép số 03/GP-STTTT Ngày 23/10/2018 của Sở thông tin và truyền thông tỉnh Nam Định

Thiết kế bởi VNPT Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang