Nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ

Ngày 25-11, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật về công tác đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ tới cán bộ các phòng chuyên môn trực thuộc Sở; Thanh tra Giao thông; các Trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Tham dự tập huấn, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến các quy định tại Nghị định số 30/2023/NĐ-CP ngày 8-6-2023 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới; Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT ngày 2-6-2023 của Bộ trưởng Bộ GTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT ngày 12-8-2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đồng thời, Thanh tra Giao thông phổ biến quy định về các hành vi vi phạm, công tác phòng chống tham nhũng trong hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện xe cơ giới.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan chức năng, người hoạt động vận tải; tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động đăng kiểm xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh. Qua đó đảm bảo cho hoạt động của các doanh nghiệp, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, kiểm soát nâng cao chất lượng kiểm định phương tiện xe cơ giới đường bộ; tuân thủ việc kiểm tra, kiểm định, hiệu chuẩn các phương tiện đo theo quy định của pháp luật về đo lường tại các Trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ cương, nghiêm cấm và phòng ngừa, ngăn chặn mọi hành vi sách nhiễu, tiêu cực trong hoạt động kiểm định./.