Sở Giao thông vận tải lập Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định.

Ngày 13/7/2021, Sở Giao thông vận tải đã lập các Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 19 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định trên địa bàn tỉnh.

Công ty cổ phần Trường Duy ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách

Tại từng doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra đã phổ biến, quán triệt và yêu cầu đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải và các cấp có thẩm quyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị vận tải ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách; chủ động cập nhật thường xuyên thông tin, diễn biến dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố để tổ chức hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa theo đúng chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền.

Các phương tiện tạm dừng hoạt động đỗ tại Bến xe khách huyện Hải Hậu

Đoàn Kiểm tra cũng đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện thu hồi và quản lý phù hiệu đã niêm yết của 193 phương tiện hoạt động trên 68 tuyến vận tải hành cố định liên tỉnh; quản lý chặt chẽ, kiên quyết không cho các phương tiện thực hiện hoạt động vận tải hành khách tại các địa phương đã được cơ quan có thẩm quyền thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển, bao gồm 11 tỉnh, thành phố tính đến thời điểm hiện tại: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bắc Ninh, Bắc Giang, Tây Ninh, Quảng Ninh, Cà Mau và thành phố Vinh tỉnh Nghệ An./.
Nguồn : Phòng QLVT-PTNL