Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Trong những năm qua, Sở Giao thông vận tải luôn xác định nhiệm vụ cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và liên tục nên chú trọng triển khai đồng bộ, thống nhất và hiệu quả nhằm cải thiện môi trường làm việc chuyên nghiệp, minh bạch, thông thoáng phục vụ người dân được tốt hơn. Công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa từng bước được nâng lên cùng với việc tăng cường đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Sở đã phân công bố trí cán bộ trẻ có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức thực hiện tiếp dân, hẹn và trả kết quả thủ tục hành chính đúng và trước thời hạn quy định; phối hợp tốt với Bưu điện tỉnh trong việc chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích góp phần đáng kể trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính của Sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Trung tâm phục vụ hành chính công xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh thực hiện lắp đặt máy in tại Trung tâm phục vụ hành chính công xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh để in trực tiếp giấy phép cho công dân. Thay vì người dân sẽ phải chờ sau 5 ngày làm việc (quy định tại điểm a khoản 8 điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ Giao thông vận tải ban hành quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe) để nhận được giấy phép lái xe thì đến nay việc in giấy phép lái xe được thực hiện ngay tại Trung tâm phục vụ hành chính công và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh để trả cho công dân.

Cán bộ tiếp dân Sở GTVT hướng dẫn cho người dân đăng ký tài khoản, hồ sơ giải quyết TTHC trực tuyến tại

Trung tâm Phục vụ hành chính công, Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh

Sở Giao thông vận tải đã và đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại./.

Nguồn : Văn phòng Sở