Vận hành tuyến xe buýt mới từ Bến xe trung tâm huyện Trực Ninh (Nam Định) - Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội)

Ngày 18-1, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nam Định đã ban hành Thông báo số 268/TTB-SGTVT đồng ý cho Công ty TNHH Ô tô Đại Duy tham gia cùng với Công ty Cổ phần Xe khách Hà Nội (thành phố Hà Nội) khai thác tuyến vận tải khách bằng xe buýt Bến xe Mỹ Đình (thành phố Hà Nội) - Bến xe khách trung tâm huyện Trực Ninh (Nam Định) theo Quyết định số 212/QĐ-SGTVT ngày 17-1-2024 của Sở GTVT Hà Nội.

Theo Quyết định số 212/QĐ-SGTVT, Sở GTVT Hà Nội phê duyệt các chỉ tiêu vận hành tuyến buýt kế cận không trợ giá số hiệu tuyến 215, cự ly tuyến 112km từ Bến xe Mỹ Đình (thành phố Hà Nội) - đi Bến xe Trực Ninh (Nam Định) và ngược lại; là tuyến xe buýt kế cận không trợ giá từ ngân sách thành phố; đơn vị vận hành đầu Hà Nội là Công ty Cổ phần Xe khách Hà Nội; doanh nghiệp đầu Nam Định do Sở GTVT Nam Định công bố là Công ty TNHH Ô tô Đại Duy. Điểm đầu A tại Bến xe Mỹ Đình (thành phố Hà Nội), đầu B tại Bến xe Trực Ninh (Nam Định).

Thời gian hoạt động trong ngày: Mở bến đầu A lúc 5 giờ, đầu B lúc 4 giờ; đóng bến đầu A lúc 20 giờ, đầu B lúc 19 giờ; giãn cách chạy xe 30 phút/lượt, tổng số 62 lượt xe/ngày; giá vé toàn tuyến 90 nghìn đồng/lượt, vé chặng/lượt gồm các loại 30-50-70 nghìn đồng.

Tuyến xe buýt số hiệu 215 Bến xe Mỹ Đình (thành phố Hà Nội) - Bến xe Trực Ninh (Nam Định) chính thức vận hành từ ngày 26-1-2024. Hiện tại Công ty TNHH Ô tô Đại Duy đang nỗ lực chuẩn bị phương tiện và các điều kiện cần thiết để tham gia vận hành tuyến buýt mới kịp phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024./.