Tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến

Thời gian vừa qua, các sự cố lộ lọt thông tin, dữ liệu cá nhân, lừa đảo trực tuyến ngày càng tăng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra mất an toàn thông tin được xác định đến từ nhận thức của người sử dụng. Các cuộc tấn công mạng có xu hướng tập trung chủ yếu vào con người thay vì máy móc, thiết bị. Bên cạnh các giải pháp kỹ thuật, việc tuyên truyền, phổ biến nhằm trang bị cho mỗi cá nhân những kiến thức và kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng là yếu tố then chốt giúp tạo dựng một không gian mạng Việt Nam an toàn, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội một cách bền vững.

Thực hiện Văn bản số 2416/BTTTT-CATTT ngày 26/6/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Văn bản số 358/UBND-VP7 ngày 27/6/2023 của UBND tỉnh Nam Định về việc tham gia Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến”. Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định xin gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan và người dân, tổ chức, doanh nghiệp các tài liệu về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến:

Cam_nang_nhan_dien_va_phong_tranh_LDTT.pdf

Infographic-Hinh-thuc-luc-dao-mang-Q2-2023.pdf

Các video tuyên truyền có tại địa chỉ : https://drive.google.com/drive/folders/1g0D9vFt6TRE-zPtV4Ss-HsfHieXgsmVv

-zPtV4Ss-HsfHieXgsmVv