Kiểm tra công tác ứng phó với bão số 1 (bão TALIM) tại bến phà Sa Cao-Thái Hạc/ĐT.489 và công trình thi công cầu Giao Nhân trên ĐT.488

Sáng ngày 18/7/2023, đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng, ban: Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Thanh tra Sở, Ban Quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông Nam Định đã kiểm tra kiểm tra công tác ứng phó với bão số 1 (bão TALIM) tại bến vượt sông và các công trình thi công trên đường đang khai thác.

Đồng chí Phạm Hồng Thái –Phó Giám đốc Sở kiểm tra tại bến phà Sa Cao-Thái Hạc/ĐT.489

Kiểm tra tại bến phà Sa Cao-Thái Hạc/ĐT.489, đồng chí lãnh đạo Sở yêu cầu lãnh đạo bến phà thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, của Sở Giao thông vận tải trong triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 1, thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin của bão số 1 để chủ động phòng tránh. Yêu cầu bến phà không thực hiện việc chuyên chở hành khách trong điều kiện mưa to, gió lớn không đảm bảo an toàn vượt sông, tổ chức cất, giấu, neo, buộc phương tiện, nhà chờ, báo hiệu… nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại bến. Có phương án huy động phương tiện cứu hộ, cứu nạn, vật tư, thiết bị và nhân lực cần thiết để khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.

Đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở kiểm tra công trình thi công cầu Giao Nhân trên ĐT.488

Kiểm tra tại các công trường thi công, đồng chí lãnh đạo Sở yêu cầu Ban QLDA, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND tỉnh, Cục ĐBVN và Sở GTVT trong triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 1. Yêu cầu Chủ đầu tư, đơn vị thi công thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin của bão số 1 để chủ động phòng tránh. Nhà thầu thi công phải tăng cường công tác điều tiết, đảm bảo giao thông tại khu vực công trường, có biện pháp tiêu thoát nước khi mưa lớn, nước lũ dâng cao, không để tình trạng ngập úng, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị thi công trên công trường. Tập trung phương tiện cứu hộ, cứu nạn, vật tư, thiết bị và nhân lực cần thiết để khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra./.

Nguồn : Phòng QLKCHTGT Nam Định