Khởi công xây dựng cầu vượt sông Đào

Ngày 15-10, UBND thành phố Nam Định tổ chức khởi công Dự án xây dựng cầu qua sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi.

Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu dự lễ khởi công.

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công

Dự án “Xây dựng cầu qua sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi, thành phố Nam Định” có tổng mức đầu tư là 1.200 tỷ đồng, quy mô gồm hạng mục xây dựng cầu qua sông Đào và đường dẫn có tổng chiều dài khoảng 1,6km. Việc xây dựng cầu qua sông Đào sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông thành phố Nam Định, tăng khả năng kết nối các huyện phía Nam với thành phố Nam Định, đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Dự án dự kiến triển khai thi công trong thời gian 22 tháng, hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng năm 2024. Song song với việc đầu tư xây dựng cầu qua sông Đào, thành phố đang triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng đường trục phía Nam thành phố (đoạn từ đường Vũ Hữu Lợi đến Quốc lộ 21B)”, có chiều dài 6,57km, bề rộng 46m đến 63,5m đi qua địa bàn xã Nam Vân, thành phố Nam Định và các xã Nam Toàn, Nam Cường, Hồng Quang (Nam Trực). Dự án hoàn thành sẽ giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, từng bước hoàn chỉnh mạng lưới đường giao thông của tỉnh Nam Định, tăng cường kết nối giữa khu vực trung tâm thành phố với khu đô thị phía Nam sông Đào, điều tiết lưu lượng xe từ trung tâm thành phố Nam Định đi các huyện phía Nam tỉnh Nam Định, đi các tỉnh miền Trung, miền Nam của đất nước. Công trình là điểm nhấn về cảnh quan đô thị và cũng tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thu hút đầu tư, phát triển đô thị của thành phố Nam Định nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án xây dựng cầu qua sông Đào

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị biểu dương thành phố Nam Định, đơn vị Chủ đầu tư dự án và các sở, ban ngành liên quan đã tập trung triển khai thủ tục đầu tư để khởi công dự án vượt tiến độ đề ra. Để công trình hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và phát huy hiệu quả đầu tư, đồng chí đề nghị: Thành ủy, UBND thành phố Nam Định tiếp tục tập trung chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích để nhân dân hiểu lợi ích của dự án, tạo sự ủng hộ, đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ dự án. Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện Nam Trực tập trung chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để thực hiện Giải phóng mặt bằng dự án “Xây dựng đường trục phía Nam thành phố” đi qua 3 xã Nam Toàn, Nam Cường, Hồng Quang do UBND thành phố Nam Định làm chủ đầu tư cũng sẽ được khởi công trong năm nay.

Quang cảnh lễ khởi công dự án.

Đối với Nhà thầu thi công tập trung thiết bị, vật tư, nhân lực; áp dụng các công nghệ tiên tiến thi công công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ; có kế hoạch, phương án thi công đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Các sở, ngành của tỉnh tăng cường phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để UBND thành phố, huyện Nam Trực và đơn vị thi công tổ chức thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng./.

Nguồn:baonamdinh.com.vn