Đóng lối đi tự mở qua đường sắt cuối cùng trên địa bàn phường Văn Miếu

Thực hiện Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 28-7-2020 của UBND tỉnh về đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông (ATGT) và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn tỉnh, ngày 23-11, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh đã phối hợp với UBND phường Văn Miếu (thành phố Nam Định) tiến hành rào chắn, xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt cuối cùng tại vị trí Km 87+362 (theo lý trình đường sắt).

Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh thực hiện rào chắn, xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt cuối cùng tại vị trí Km 87+362 (theo lý trình đường sắt) ĐT
Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh thực hiện rào chắn, xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt cuối cùng tại vị trí Km 87+362 (theo lý trình đường sắt).

Theo thông tin từ UBND phường Văn Miếu, vị trí lối đi tự mở tại Km 87+362 đã tồn tại từ lâu, có lưu lượng người và phương tiện lưu thông lớn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT đường sắt; UBND phường trước đó đã 2 lần phối hợp với ngành Đường sắt tổ chức rào chắn, xóa bỏ nhưng không thành công. Lần ra quân này, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh đã lắp dựng tôn lượn sóng 1 lớp ở hai phía của lý trình, đảm bảo ngăn chặn việc tự ý tháo mở tạo lối đi, đồng thời đảm bảo tầm nhìn. Đây là là vị trí lối đi tự mở qua đường sắt cuối cùng trong tổng số 16 lối đi trái phép qua đường sắt trên địa bàn phường được xóa bỏ. Trước đó, trong các năm 2021, 2022, ngành Đường sắt và địa phương đã phối hợp thực hiện xóa bỏ được 15 lối đi tự mở.

Việc xóa bỏ lối đi tự mở tại Km 87+362 trên địa bàn phường Văn Miếu đã góp phần thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về đảm bảo trật tự hành lang ATGT và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt. Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với UBND thành phố Nam Định tiếp tục thi công xóa bỏ các lối đi tự mở qua đường sắt còn lại trên địa bàn phường Lộc Hòa./.