Kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh

Ngày 8-12-2023, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra việc triển khai các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh các trường THPT, THCS, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh theo văn bản số 73/BATGT-VP ngày 17-11-2023 của Ban ATGT tỉnh.

Kiểm tra kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT tại Trường THCS Trần Đăng Ninh. ĐT

Theo đó, đoàn gồm lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh); Phòng Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Sở Giáo dục và Đào tạo) đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh tại các trường THPT: chuyên Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Nguyễn Khuyến, Ngô Quyền, dân lập Nguyễn Công Trứ và các trường THCS: Trần Đăng Ninh, Hàn Thuyên trên địa bàn thành phố Nam Định. Nội dung kiểm tra thực tế tình trạng vi phạm pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT của học sinh như: điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi; điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm (hoặc sử dụng các loại mũ bảo hiểm không có tem hợp quy CR); điều khiển phương tiện không lắp gương chiếu hậu, không đăng ký biển số theo quy định.

Qua kiểm tra cho thấy về cơ bản các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố Nam Định đã cơ bản chấp hành nghiêm quy định cấm học sinh không đủ tuổi điều khiển phương tiện (điều khiển xe mô tô khi chưa đủ 18 tuổi; điều khiển xe máy điện, xe gắn máy dưới 50cm3 khi chưa đủ 16 tuổi) đến trường; tuy nhiên ở các trường vẫn còn tồn tại phổ biến vi phạm: đội mũ bảo hiểm thời trang; nhiều phương tiện không lắp hoặc không đủ gương chiếu hậu theo quy định… Thông qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đối với học sinh; yêu cầu Ban Giám hiệu các trường THPT, THCS tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự ATGT.

Trong tháng 12-2023, đoàn kiểm tra của Ban ATGT tỉnh tiếp tục thực hiện kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh tại các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn các huyện./.