Sở Giao thông vận tải tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 31/12/2021 Sở Giao thông  vận tải đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Hà Lan Anh, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại biểu Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Sở, các đồng chí UVBCH Đảng bộ Sở, Lãnh đạo Công đoàn ngành, Công đoàn Văn phòng Sở, Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM, Lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo phòng phòng kinh tế - hạ tầng các huyện, phòng Quản lý đô thị thành phố Nam Định; Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Nam Định, Giám đốc các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ; các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn; Lãnh đạo các đơn vị: Công ty CP quản lý và xây dựng cầu đường Nam Định, Công ty CP xây dựng Hoàng Nam; Công ty TNHH ô tô Đại Duy, HTX vận tải Hoà Bình cùng  phóng viên Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Nam Định đã đến đưa tin về hội nghị.

Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở trình bày báo cáo Tổng kết

Đ/c Hà Lan Anh, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở phát biểu tiếp thu ý kiến của Lãnh đạo tỉnh

và phát động phong trào thi đua năm 2022

Năm 2021, Trên cơ sở chức năng nhiêm vụ được giao, Sở Giao thông vận tải đã chủ động triển khai thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các mục tiêu kế hoạch của ngành, được UBND tỉnh ghi nhận, khối thi đua bình xét đề nghị nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh:

- Bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó dịch bệnh Covid -19 theo từng cấp độ, qua đó đã kịp thời chỉ đạo triển khai biện pháp phòng chống dịch tại cơ quan và trong các lĩnh vực quản lý của ngành: vận tải, đào tạo sát hạch, kiểm định phương tiện… góp phần tích cực vào kết quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Chủ động nắm sát tình hình, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị khắc phục khó khăn, từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

- Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng công tác quản  lý điều hành, tiếp nhận và giải quyết TTHC cho công dân đúng thời hạn quy định.

-  Quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các địa phương, đơn vị trong công tác xây dựng, triển khai kế hoạch duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường bộ, công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn; phối hợp tốt với các ngành chức năng trong công tác đảm bảo giao thông, TTATGT thông suốt, an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Tai nạn giao thông còn giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2020.

- Thực hiện tốt các nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh rà soát xây dựng quy hoạch và các nhiệm vụ phục vụ thu hút đầu tư của tỉnh, nhất là hoàn thành xây dựng rà soát, trình UBND tỉnh bổ sung tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tỉnh…Tham mưu cho UBND tỉnh phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, báo cáo Chính phủ để triển khai đầu tư các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn: xây dựng cầu Bến Mới, Ninh Cường, Đống Cao, tuyến cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình./.

Nguồn : Văn phòng Sở